22 พฤษภาคม 2569
เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2569 หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต จัดสัมมนาหัวข้อ “การจัดการเรียนการสอนรูปแบบ Case-Based Learning (CBL) และ Team-Based Learning (TBL)” เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพอาจารย์ด้านการออกแบบการจัดการเรียนการสอนที่เน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของผู้เรียนในกระบวนการเรียนรู้
การสัมมนาครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.นพ.ยอดยิ่ง แดงประไพ วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านแพทยศาสตรศึกษา จากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล มาถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับการออกแบบการเรียนการสอน การใช้กรณีศึกษาเพื่อส่งเสริมการคิดวิเคราะห์ การอภิปรายและการเรียนรู้ร่วมกันของนักศึกษา ตลอดจนแนวทางการประยุกต์ใช้รูปแบบ CBL และ TBL เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการเรียนการสอน
การสัมมนาครั้งนี้นับเป็นส่วนสำคัญในการเสริมสร้างศักยภาพของคณาจารย์ และสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพการจัดการเรียนการสอนของสำนักวิชาแพทยศาสตร์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อันจะนำไปสู่การพัฒนาการเรียนรู้ของผู้เรียนให้สอดคล้องกับผลลัพธ์การเรียนรู้ของหลักสูตรต่อไป







