นักศึกษาแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ เข้าร่วมโครงการ “ค่ายอาสาพัฒนาชนบท”

8 ธันวาคม 2566

เมื่อวันที่ 25 – 26 พฤศจิกายน 2566  นศพ.ธนพร หลักบ้าน และ นศพ.พิชญาภา เมืองใจหล้า นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 1 สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งเป็นคณะทำงานโครงการ “ค่ายอาสาพัฒนาชนบท ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2566”  ได้ร่วมออกค่ายอาสาพัฒนาชนบท ณ ศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิก โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ภายในค่ายนักศึกษาได้มีโอกาสสังเกตการณ์การทำงานของแพทย์  และเยี่ยมบ้านผู้ป่วย ณ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ภายใต้การดูแลของนักศึกษาแพทย์รุ่นพี่ชั้นคลินิกและอาจารย์แพทย์ รวมทั้งเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน และโรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา เพื่อศึกษาข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับพื้นที่ในจังหวัดนครราชสีมา

ทั้งนี้โครงการค่ายอาสาพัฒนาชนบทดังกล่าว จัดโดยสโมสรนักศึกษาโครงการผลิตแพทย์เพื่อชาวชนบท มหาวิทยาลัยมหิดล และคณะแพทยศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก ร่วมกับสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแพทย์แห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ฯ (สพท.) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนในชนบทตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพ และเป็นกิจกรรมที่สะท้อนให้นิสิตนักศึกษาแพทย์และนักเรียนแพทย์ทหารมองเห็นคุณค่าของตนเอง รวมทั้งตระหนักถึงความสำคัญของแพทย์ในชนบท เข้าใจบริบท และหน้าที่ของตนเองในการทำงานร่วมกับสหวิชาชีพ

นักศึกษาแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ เข้าร่วมโครงการ "ค่ายอาสาพัฒนาชนบท"