นักศึกษาแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ เข้าร่วมโครงการแข่งขันตอบปัญหาจุลชีววิทยา ปรสิตวิทยา และวิทยาภูมิคุ้มกันทางการแพทย์นานาชาติโดยศิริราช (SIMPIC) ประจำปี 2567

24 มกราคม 2024

เมื่อวันที่ 18-21 มกราคม 2567 นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 3 สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมโครงการแข่งขันตอบปัญหาจุลชีววิทยา ปรสิตวิทยา และวิทยาภูมิคุ้มกันทางการแพทย์นานาชาติ โดยศิริราช ครั้งที่ 13 ปี 2567 (The 13th Siriraj International Medical Microbiology, Parasitology, and Immunology Competition: SIMPIC 2024) ณ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ในการเข้าร่วมโครงการดังกล่าวนักศึกษาได้มีโอกาสทดสอบความรู้ความสามารถ พัฒนาทักษะทางวิชาการ รวมทั้งได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์กับนิสิตนักศึกษาแพทย์จากสถาบันอื่น ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ อันจะนำไปสู่ความร่วมมือทางการศึกษาในอนาคต โดยมีนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย นศพ.ธนัช เจริญยศ นศพ.กนกพิชญ์ สระวัง  และ นศพ.พิมพ์ญาดา ไกรนรา ภายใต้การควบคุมของ ผศ.ดร.เอื้อมพร หมวดเมือง