โครงการพัฒนาทักษะการฝึกปฏิบัติการแพทย์แผนไทยประยุกต์สู่ชุมชน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลท่าศาลา และเทศบาลตำบลท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยสาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

22 พฤศจิกายน 2566

เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤศจิกายน 2566 คณาจารย์และนักศึกษาแพทย์แผนไทยประยุกต์ชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการเเพทย์แผนไทยประยุกต์ สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัด “โครงการพัฒนาทักษะการฝึกปฏิบัติการแพทย์แผนไทยประยุกต์สู่ชุมชน” และถือว่านักศึกษาได้เจอผู้ป่วยในสถานการณ์จริงภายนอกมหาวิทยาลัยเป็นครั้งแรก โครงการนี้เกิดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกฝนทักษะการซักประวัติ การตรวจร่างกาย การรักษาทางเวชกรรมไทยและหัตถบำบัด การวางแผนการรักษา การให้คำแนะนำ การจ่ายยารักษาโดยใช้สมุนไพร และการฝึกการพูดคุยสื่อสารกับผู้เข้ารับบริการ ทั้งนี้อยู่ภายใต้การกำกับดูแลอย่างใกล้ชิดจากคณาจารย์สาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ โดยเป็นการบูรณาการร่วมกันของรายวิชา ATM64-344 ปฏิบัติการเวชกรรมแผนไทย 5  และ ATM64-364 ปฏิบัติการหัตถเวชกรรมแผนไทย 5 เทอม 2/2566

ทางสาขาฯ ขอขอบคุณการให้ความอนุเคราะห์สถานที่และอุปกรณ์จาก องค์การบริหารส่วนตำบลท่าศาลา และเทศบาลตำบลท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช และขอขอบคุณผู้ให้ความสนใจเข้ารับบริการ มา ณ ที่นี้ ทั้งนี้กิจกรรมโครงการจะมีขึ้นอีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 23 และ 30 พฤศจิกายน 2566 ผู้ที่สนใจสามารถดูและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมทางเพจ Facebook ของทางสาขา https://www.facebook.com/ATTMWU/