นักศึกษาหลักสูตรวิทย์กีฬาฯ เข้าร่วมการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2566

16 กุมภาพันธ์ 2566

นางสาวกมลรดา ขาวปลอด และ นางสาวจริญญา สืบจากถิ่น นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สำนักวิชาแพทยศาสตร์ สาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้เข้าร่วมการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2566 สนามที่ 1 จังหวัดกาญจนบุรี สำหรับการแข่งขันประเภทถนนในรุ่นประชาชนหญิง (ระยะทาง 21.20 กม.) นางสาวกมลรดา ขาวปลอด ได้ลำดับที่ 4 และได้รางวัลชนะเลิศในรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีหญิง (ระยะทาง 21.20 กม.) ด้วยเวลา 39.39 นาที ส่วนการแข่งขันในประเภทเสือภูเขาครอสคันทรี  นางสาวจริญญา สืบจากถิ่น ได้รางวัลรุ่นประชาชนหญิง ได้ลำดับที่ 4 ,รุ่น U23 ได้ลำดับที่ 2 และ รุ่นอิลิมิเนเตอร์ ได้อันดับที่ 4

โดยในสนามที่ 1 นี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ลงทะเบียนกับ สหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ให้รายการไทม์ไทรอัล และโรดเรซ เป็นการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศระดับ CN เก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส รวมทั้งผู้ที่ชนะเลิศในแต่ละรุ่นจะได้สิทธิ์สวมเสื้อแชมป์ประเทศไทยที่มีลายธงชาติไทย ไปแข่งขันระดับนานาชาติที่ยูซีไอให้การรับรองในปี 2024 และได้สิทธิ์สวมลงแข่งขันในการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยในอีก 4 สนามที่เหลือ

นักศึกษา มวล. เข้าร่วมการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2566