คณาจารย์สาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ฯ จัดการประชาสัมพันธ์หลักสูตรที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีและจังหวัดตรัง

16 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อช่วงระหว่างวันที่ 24 มกราคม – 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา ทางสาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดกิจกรรมโครงการ “กิจกรรมประชาสัมพันธ์แนะแนวการศึกษาต่อหลักสูตรการแพทย์แผนไทยประยุกต์บัณฑิต” แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา ณ โรงเรียนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดตรัง ดังนี้

1. โรงเรียนเทพมิตรศึกษา
  2. โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา
  3. โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุราษฎร์ธานี
  4. โรงเรียนสุราษฎร์ธานี 2
  5. โรงเรียนพ่วงพรมครวิทยา
  6. โรงเรียนห้วยยอด
  7. โรงเรียนมัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ

โดยเหล่าคณาจารย์ฯ ได้จัดการแนะแนวทางการเรียนการสอนของสาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และมีการจัดกิจกรรมเกมส์ตอบคำถาม โดยกิจกรรมนี้ถือเป็นประโยชน์อย่างยิ่งแก่น้อง ๆนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาที่จะมีการเข้าศึกษาต่อ และเป็นช่องทางที่ทำให้เข้าถึงกันมากขึ้นระหว่างนักเรียน ครูอาจารย์ และตัวหลักสูตรฯ และในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการประชาสัมพันธ์นอกจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นครั้งแรก ทางสาขาฯต้องขอขอบคุณทางโรงเรียนและภาพรวมการจัดกิจกรรมนี้ได้การตอบรับที่ดีเยี่ยมจากโรงเรียนต่างๆ ท่านสามารถดูรูปภาพกิจกรรมทั้งหมดเพิ่มเติมได้ทางเพจเฟซบุ๊กสาขาฯ

ทั้งนี้ทางสาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ ได้เปิดรับนักศึกษาสำหรับปีการศึกษา 2566 ผ่านช่องทาง TCAS66 รอบ 2: Quota  “รอบโควตาพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (2 รูปแบบ: 2.1 Portfolio และ 2.2 คะแนนจากส่วนกลาง (ทปอ.))” เปิดรับสมัครเริ่มวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566 จนถึง 23 เมษายน พ.ศ.2566 สมัครผ่านช่องทางออนไลน์ https://entry.wu.ac.th/ หรือสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง inbox เพจ เฟซบุ๊กของสาขาฯ https://www.facebook.com/ATTMWU/

คณาจารย์สาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดการประชาสัมพันธ์หลักสูตร (ATTMWU School tour 2023) ณ โรงเรียนรอบจังหวัดสุราษฎร์ธานีและจังหวัดตรัง